Trying to get property of non-object [ On /var/www/virtual/jpop.com/public_html/generatrix/model/youtubeModel.php Line 63 ]
Undefined variable: cookie_headers [ On /var/www/virtual/jpop.com/public_html/generatrix/external/magpierss-0.72/extlib/Snoopy.class.inc Line 438 ]
VietDragon - JPop.com
Artist info
VietDragon

VietDragon

VietDragon


Bài viết về VietDragon lấy từ facebook LinhLam được đăng ngày 18/11/2012 ---------------- Dạo trước mình định viết một bài về VD coi như là để tưởng niệm, cũng như thể theo lời yêu cầu của các bạn nghe nhạc yêu mến VD hoặc muốn tìm hiểu về VD. Sau đây xin kể lại 1 số chuyện đã xảy ra và kèm theo vài lời bình *theo cái nhìn của mình, một người bạn cũ từng biết VD vào những năm tháng bắt đầu cho đến lúc cậu ta ra đi. Read more on Last.fm
Bài viết về VietDragon lấy từ facebook LinhLam được đăng ngày 18/11/2012 ---------------- Dạo trước mình định viết một bài về VD coi như là để tưởng niệm, cũng như thể theo lời yêu cầu của các bạn nghe nhạc yêu mến VD hoặc muốn tìm hiểu về VD. Sau đây xin kể lại 1 số chuyện đã xảy ra và kèm theo vài lời bình *theo cái nhìn của mình, một người bạn cũ từng biết VD vào những năm tháng bắt đầu cho đến lúc cậu ta ra đi. Có thể đúng có thể sai,1 lần nữa xin nhắc lại, là lời bình theo cái nhìn của mình. Các bạn còn nhớ hôm vừa rồi mình có hỏi các bạn chất là gì, và khi nói về chất các bạn nghĩ đến ai, hầu hết các bạn đều nhắc đến VD. Đó đối với mình như là 1 chuyện khó tin, hay phải nói sao đây? Không biết có nên tin hay ko, vì trước khi VD qua đời, và trước khi VD feat lại với mình đa số các bạn đều phản đối cách chơi và những bài diss của VD, thậm chí lăng mạ hết lời. Mà sau khi người quá cố nằm xuống, lật lại những bài diss bài gang của VD thì đa số ai cũng khen rối rít và coi như là 1 kiệt tác,cảm giác được cái chất bên trong. Vậy thật sự là sao? Quá đủ về kiểu cách chơi, quá nhiều về tai tiếng, quá nhiều cá tính trong 1 con người.

Không biết nên phải bắt đầu từ đâu để kể lể thôi thì cứ trải về khoảng thời gian 2005- 2006, nơi bắt đầu mọi chuyện: vietrapper.com , cái nơi khai sanh của rap việt. Khoảng thời gian này VD bắt đầu tập tành với Battle bằng tiếng Việt, khi câu văn còn lủng củng ko ăn khớp lắm vài chỗ. 1 phần vì cậu ta làm nhạc rất nhanh (Điều này mình có thể làm chứng vì mình và VD làm nhạc chỉ trong 1-2 tiếng là full, từ lúc gửi lyric và mix. Đó là những bản nhạc sau này, khi đầu tư vào mix, skill 1 ít, còn những bản nhạc xưa đơn giản hơn thì lại càng nhanh) va một phần vì trước đây cậu ta chỉ diss và Battle bằng tiếng Anh Mộ số bài viết cũ trên Vietrapper.com: Topic VD gây gỗ với dân GVR: http://vietrapper.com/showthread.php?9063-VietDragon-15-Phút-Cho-GVR-%281-chọi-5-chơi-hết-tụi-mÃÂÂ%2Ay%29 VD diss Thai: http://vietrapper.com/showthread.php?9897-Its-OK-Thai-VietDragon VD dụ dỗ mình diss GVR: http://vietrapper.com/showthread.php?9263-GoDz-Shut-Down-GVR-%28Diss%29 Ngày xưa 2005-2006 đối với mình diss nhau Battle chỉ là 1 bộ môn "nghệ thuật tự do", thích thì chơi, ai cũng sắc vì thật sự mình nghĩ đây chỉ là online, ko thích thì off.

VD thì khác, cậu ta đặt hết tất cả vào rap, coi nó giống như cuộc sống nên sẵn sàng diss battle tất cả để giành vị trí, xem ai cũng ngang hàng (bằng chứng cho việc này là ai cậu ta cũng có thể feat, ko nhất thiết phải là dân có tiếng, fame v.vv) và cậu ta cũng diss tất tần tật những người có tiếng tăm ngày xưa, nhưng khoảng thời gian đó, VD lại ko bị diss nhiều như thời gian về sau 2008, khi mình thật sự đã rời bỏ Việt Rap. Khi trở lại mình có tìm hiểu và thấy rất nhiều thù hằn, căm phẫn không những của những người trong cuộc mà kể cả những người gọi là "fans". Có lẽ vì khoảng thời gian trước (2005-2006) là khoảng thời gian rap việt hình thành, lương fan ko nhiều để chia phe và có sự chênh lệch quá lớn để có thể tạo ra sự thù ghét khinh bỉ như những ngày 2008 về sau. VD kết nhập vào GVR 1 phần là do mình lôi kéo tham gia.

Ngày xưa VD đối với mình là một người khá nhã nhặn khi tiếp xúc trò chuyện (2005-2006), chỉ là thích diss và diss 1 kiểu "ko giống như những năm 2008 về sau". VD tham gia chỗ nào thì cũng rất hăng hái và nhiệt tình.Có một dạo chúng tôi còn làm chung project "Lật Đổ Vpop" mà còn lủng củng chưa hoàn thành được thì mình phải lặng tăm trên GVR vì phải ra nước ngoài 1 khoảng thời gian. Ngày xưa cậu ta thường chat voice với dân GVR và rap freestyle battle online tạo không khí ( cái này nghe nói lại chứ mình ko trực tiếp tham gia). Mà có lẽ vì quá dấn thân vào nó, cảm thấy mình cho ra quá nhiều nên đã đi đến mức độ lậm và gây ra mâu thuẫn khi nhất quyết muốn làm All-Star trong GVR (người tối cao, mặc dù khi đó VD đã nằm trong nhóm Best Artists).

Kết quả, hậu quả? Tất nhiên là ko thể và bị mọi người xa lánh, phải rời nhóm. Có lẽ vì không cam tâm khi phải ra đi, cho rằng công lao mình dành cho GVR quá lớn mà bị tước đi cái vị trí nên VD vẫn ngăm vào GVR mà diss mà xỉ vả. Ngày xưa phải công nhận là đám F1 rất kiên trì stay in game với VD, vì mình biết, thật sự VD sẽ ko bao giờ ngừng khi bắt đầu chơi, nhất là đói với cái nơi mà cậu ta nghĩ đã ruồng bỏ mình, nợ mình. Nhung sự thật ko phải vậy, nói 1 cách công tâm, VD của ngày xưa háo thắng và vì đặt hết tâm trí vào rap, coi nó là tất cả nên đã đi quá sâu dẫn đến lậm. GVR là một nhóm người, mà đã hoạt động trong 1 nhóm người, ta phải biết tôn trọng nhau, và nhường nhịn, lùi bước khi cần thiết.

Đó là những gì ngày xưa VD thiếu. Thế nên đã từng dẫn ra rất nhiều mâu thuẫn trong GVR. Khoảng thời gian beef vừa xảy ra mình ko online, ko biết ko thể tìm hiểu, thử giải quyết mâu thuẫn, đó là 1 đáng tiếc. 2009, lúc mình có thể online lại, gặp lại VD và thấy cách nói chuyện rất khác.

Rất dễ nóng, rất gay gắt trong từng câu, như là cảm thấy mỗi câu của mình đề đả kích cậu ta mặc dù trước đó mình ko hề biết gì về lý do của sự thay đổi này. Và lý do ko gì khác ngoài vụ beef với Halen. Về sau được thông báo về chuyện này, mình rất xót vì thấy được sự thù hằn giữa con người có thể lớn đến như vậy chỉ từ những nguyên nhân rễ gốc xuất phát từ việc bất đồng quan điểm. Biết được những gì VD làm mình thật sự ko dám tin và cũng ko muốn kể lại trong bài viết này.

Từ khi việc đó xảy ra có vẻ VD rất đề phòng, và dễ cáu và vì lí do đó mình và VD đã có mâu thuẫn, dẫn đến việc lơ nhau những 3 năm. Trong 3 năm đó mình lại bỏ rap. Về sau khi tìm hiểu mình mới biết rằng VD đã lần lượt diss hết mọi người trong Rap Việt. Nguyên nhân lý do? Bạn nghĩ sao? 1 con người khi trải qua nhiều biến cố, 1 là gục xuống ngay, ko trở lại, 2 là chống trả. VD là typ người chống trả với motyp "Không chịu thua".

Theo mình thấy thì VD đã đi quá xa về việc chống trả bật lại, đến nỗi không còn cái giới hạn nào cho nó. Những bài diss đó đều liên quan đến cuộc sống riêng tư của những người *bạn đã từng tâm sự với VD, hoặc ít nhiều biết được điều đó từ đâu đó trong dòn g bạn bè nhưng đa số đó là nỗi đau lớn ngoài đời thật của họ. Điều đó nói thật nếu là mình mình cũng ko thể chấp nhận được. Đó cũng là lí do rất nhiều người nghe nhạc bị phản cảm bởi câu từ của VD.

2012, mình trở lại, lập Fan Page và đã nhận được 1 tin nhắn từ 1 người có tên là Tommy Trường mà minh ko nghĩ là VD vì cách nói chuyện rất khác: Tommy Truong ra track moi sao ko ru VD ft voi kakaka. chuc thanh cong Mới vô mình ko tin rằng đó là VD, vì kiểu cách này ko giống cậu ta. Một thời gian sau có 1 mem trên GVR nói với mình về VD, và đưa page ra mình mới tin đó là VD rồi trả lời. Đó là bắt đầu của những bản nhạc như "Dừng Lại", "My way", "Your Intention", "The Legend".

2012, VD rất khác. Không ngây ngô, nói nhiều như 2005-2006 hay cau có, bực bội như 2009. 2012 VD có vẻ thờ ơ, và biết điều hơn. VD đã từng hỏi mình muốn về GVR, mình đã từng nghĩ có thể, cũng là 1 ý kiến hay và hỏi ý anh em GVR.

Nhưng họ ko đồng ý, VD biết nhưng cũng chẳng có y kiến gì và diss beef gì nhau, chỉ là collab làm nhạc với mình. Trước đó 1 ngày, mình còn hỏi vd về vụ video „The Legend“ thì VD cũng ngắn gọn trả lời.Mình nhớ mình còn bực bội nói VD bất lịch sự, đê tiện làm việc ko có trách nhiệm, VD cũng chỉ nói „Biết được gì về VD mà nói câu đó“ và im lặng. Thật sự là mình ko ngờ cái kiểu cách nói chuyện lại thay đổi nhiều như vậy vì mình lại nghĩ là VD sẽ chửi nhau với mình một tăng rồi đi làm cho xong cái mẩu video đó. Nhưng đó lại là lần cuối mình trò chuyện với VD. Có lẽ thời gian trước qua nhiều vấn đề, hận thù làm cho người ta suy nghĩ đối đầu, và khi nó lặng xuống thì cũng giống như tâm trạng của con người, tất cả lặng theo, thấy nhạt nhẽo.

Có lẽ đó là 1 trong những lí do VD ko còn tha thiết cuộc sống mà từ bỏ nó, và có lẽ vì nhiều nguyên nhân phụ khác nữa Dù sao đi nữa, vì lí do gì, chuyện cũng đã qua, người cũng đã đi. Kể cả Halen, người có thù lớn nhất với VD cũng đã bỏ, tuyên bố trong bản mp3 mới đây „Tưởng tượng“: Anh em bên GFAM của VD ngày xưa cũng bỏ xuống sự căm phẫn với VD và chúc cậu ta yên nghỉ, thậm chí còn đứng ra cho VD khi co người đụng chạm hoặc lợi dụng hat những bài RIP gây sự chú ý.(một số người ko wen VD). Hơn 3 tháng trôi qua, mọi người cũng đã lặng xuống, ko ai hỏi han nhiều về sự ra đi của VD nữa, Rap Việt ko thấy những vụ diss beef đình đám, khá tĩnh lặng. Đây là chuyện tốt hay xấu thì xin nhường lại cho các bạn quyền bình luận. Ko biết thế giới bên đó ra sao nhưng an nghỉ nhé VD và hãy dõi theo bước tiến của chúng tôi. Farewell! Read more on Last.fm.

User-contributed text is available under the Creative Commons By-SA License; additional terms may apply..
Top Albums

show me more

showing 4 out of 16 albums
Shoutbox
No Comment for this Artist found
Leave a comment


Comments From Around The Web
No blog found
Flickr Images
No images
Related videos
No video found
Tweets
No blogs found