Trying to get property of non-object [ On /var/www/virtual/jpop.com/public_html/generatrix/model/youtubeModel.php Line 63 ]
Undefined variable: cookie_headers [ On /var/www/virtual/jpop.com/public_html/generatrix/external/magpierss-0.72/extlib/Snoopy.class.inc Line 438 ]
Tam Doan - JPop.com
Artist info
Tam Doan

Tam Doan

Tam Doan


« Tâm Đoan ». « Tam Doan ». Tên khai sinh: Huỳnh Ngọc Tâm Đoan Sinh: 5 tháng 5, 1977 (36 tuổi), Bình Dương Nguyên quán: Canada Thể loại: Nhạc trẻ, Nhạc vàng, Bình ca Hãng đĩa: Tam Doan Entertainment Website: http://tamdoan.net -------------------- Tâm Đoan (sinh ngày 05 tháng 05 năm 1977) là một nữ ca sĩ người Canada gốc Việt nổi tiếng tại hải ngoại và cả trong nước.[1] Tiểu sử Read more on Last.fm
« Tâm Đoan ». « Tam Doan ». Tên khai sinh: Huỳnh Ngọc Tâm Đoan Sinh: 5 tháng 5, 1977 (36 tuổi), Bình Dương Nguyên quán: Canada Thể loại: Nhạc trẻ, Nhạc vàng, Bình ca Hãng đĩa: Tam Doan Entertainment Website: http://tamdoan.net -------------------- Tâm Đoan (sinh ngày 05 tháng 05 năm 1977) là một nữ ca sĩ người Canada gốc Việt nổi tiếng tại hải ngoại và cả trong nước.[1] Tiểu sử Cô tên thật là Huỳnh Ngọc Tâm Đoan sinh ra tại Bình Dương, Việt Nam. Gia đình cô có ba, mẹ và em gái Kristine Sa. Cô kết hôn với Tiến Dũng vào ngày 04 tháng 2 năm 2006 tại Toronto, Canada. Album - Van Son Entertainment: (sắp xếp theo thứ tự CD) Tiếng Còi Trong Sương Đêm (CD1587) Anh Có Nghe Mưa Rơi (CD1590) Chồng Xa (CD3100) Lối Thu Xưa (CD3354) Em Còn Bé Lắm Anh Ơi (CD3364) Chuyến Tàu Hoàng Hôn (CD3385) Tấm Ảnh Không Hồn (CD3417) Mùa Thu Có Nhớ (CD3451) Đếm Giọt Sầu Rơi (CD3461) Chuyện Tình Dĩ Vãng (CD13738) Gõ Cửa / Gió Sang Mùa Những Chuyện Tình Bất Tử Dang Dở (CD21585) - Thúy Nga: (sắp xếp theo thứ tự CD) Người Mang Tâm Sự (TNCD281) Kiếp Nghèo (với Phương Diễm Hạnh) Yêu Vội (TNCD349) Gục Ngã Vì Yêu (TNCD377) Tâm Sự Người Lính Trẻ (với Quang Lê) - Tam Doan Entertainment: (sắp xếp theo thứ tự CD) Giọng Ca Dĩ Vãng Sầu Lẻ Bóng - Asia Entertainment: Tình Chúa Cao Vời Xin Thoi Gian Qua Mau Lien Khuc: Dem Buon Tinh Le - Nhung Doi Hoa Sim ... _______________________________________________________________ Thông tin chi tiết: Tên thật: Huỳnh Ngọc Tâm Doan Sinh nhật: 05 / 05 / 1977 Nơi sinh trưởng: Bình Dương, Việt Nam Gia đình: Ba, mẹ, và em gái Kristine Sa - (Family members: Mom, Dad & younger sister Kristine Sa) Husband: Tien Dung (married 4 February 2006 in Toronto, Canada) Children: Darlene Doan Tran Màu sắc ưa thích: Lavendar (tức Tím cà hoặc Tím nhạt) Món ăn thích nhất: Cơm, Sushi, Phở và Mì xào dòn mẹ nấu, bất cứ món nào cay. Sở thích: Nghe nhạc, nhảy đầm, xem phim, đọc sách. Thể thao: Cầu Lông, Bơi lội, Đánh Golf Bạn thân nhất: Mẹ và Em gái Phim yêu thích: Tình cảm vui Phim ghét nhất: Chiến tranh Sợ nhất: Bóng tối và những động vật bò sát như: Rắn, Giun, Lươn, Kỳ Đà, Thằn Lằn ... Quý nhất: Sự thật thà Khinh thường nhất: Sự dối trá Ước mơ tương lai: Lấy được Hoàng Tử của lòng, có 3 đứa con, 1 trai, 2 gái. Mua một mảnh đất thật to để có thể cả đại gia đình nội và ngoại đều được sống chung mãi mãi. Điều dặc biệt nên biết: Tâm Doan là nghĩa của một loài hoa màu tím ở trên Tây Nguyên mà trong lúc đi dạy học hồi xưa Mẹ Tâm Đoan đã phát hiện được rồi về đặt tên cho Tâm Đoan sau đó.

Nghe nói nó chỉ nở 3 năm một lần thôi. Cô học trò tên Huỳnh Ngọc Tâm Doan trường Nghĩa Phương ở Sông Bé, tỉnh Bình Dương ngày nào chắc cũng không ngờ mình đã đạt được thành công như ngày hôm nay, mặc dù trong cô có một niềm đam mê ca nhạc rất lớn mạnh ngay từ khi còn nhỏ. Một phần khác, khi bước chân vào lãnh vực ca hát, cô đã gặp được nhiều may mắn. Trước hết là sự khuyến khích của bố mẹ là hai người cùng có tâm hồn văn nghệ. Điều may mắn khác là với tên cô chọn để đi hát là Tâm Đoan, cô đã được nhạc sĩ Tích Hà - cũng cư ngụ tại Toronto như cô - giới thiệu với trung tâm Vân Sơn vào năm 97 trong lúc trung tâm này cần một giọng ca trẻ.

Tính đến tháng 8 năm 2001, Tâm Đoan đã trải qua 4 năm sống trong thế giới của âm thanh và ánh sáng với một sự đi lên rất đều đặn về giọng hát cũng như nghệ thuật trình diễn. Chỉ trong năm đầu tiên, tên tuổi Tâm Đoan đã được biết đến qua những lần xuất hiện trên 4 chương trình video (Vân Sơn 7, 8, 9, 10) cũng như qua 2 CD được tung ra trong năm 98 là "Tấm Ảnh Không Hồn" và "Chuyến Tàu Hoàng Hôn". Tuy Tâm Đoan chưa từng theo học nhạc nhưng có khiếu ca hát từ nhỏ, thêm vào đó cô bé năm nay còn trong lứa tuổi 20 này từng là học sinh xuất sắc nhất về bộ môn văn và ca hát từ hồi tiểu học cho đến năm đầu trung học trước khi rời Việt Nam khi lên 12 tuổi. Cũng nhờ đó, do sự siêng năng rèn luyện đều đặn, liên tiếp trong những chương trình video sau, từ chương trình Vân Sơn 11 đến 15, Tâm Đoan đã trở nên già dặn hơn trong khi những CD khác của cô được tung ra sau đó như Mùa Thu Có Nhớ, Đếm Giọt Sầu Rơi, Anh Có Nghe Mưa Rơi , vv...đều đạt những kết quả khả quan trong thời gian có nhiều khó khăn đè nặng trên vấn đề tiêu thụ những sản phẩm video cũng như audio tại hải ngoại. Tâm Đoan với tên thật là Huỳnh Ngọc Tâm Doan, sinh tháng 05 năm 77 tại Bình Dương, là chị cả trong gia đình gồm 2 người con gái. Người em cô - Kristine Sa - cũng là một người có nhiều năng khiếu về nghệ thuật.

Về điện ảnh, Kristine Sa từng là một diễn viên trong một số phim liên quan đến giáo dục do hệ thống truyền hình Ontario thực hiện với một tài nghệ diễn xuất cứng cỏi. Về ca nhạc, cô đã cùng với nhóm Nemesis Music (gồm những người thuộc lớp trẻ, văn phòng đặt tại New York) thực hiện một CD riêng với những nhạc phẩm do chính cô sáng tác và hòa âm. Tâm Đoan cùng mẹ và em rời Việt Nam năm 89 do sự bảo lãnh của cha cô, đã sang Canada hai năm trước đó. Hiện gia đình cô cư ngụ tại Scarborough, một thành phố phụ cận Toronto, Canada. Tự nhận xét về mình, Tâm Đoan cho biết cô có nhiều tham vọng trong cuộc sống, đến từ bản tính thích tự lập của mình: "Tại vì cái gì cháu cũng muốn làm và cái gì cháu cũng muốn được làm và làm cho được!". Ít nhất trong lãnh vực ca nhạc, cô đã thực hiện được phần nào mục đích của mình.

Tuy nhiên, Tâm Đoan thành thật cho biết là không ít thì nhiều cô chịu ảnh hưởng của những nữ ca sĩ khác, trình bày cùng một loại nhạc như cô. Từ sự ảnh hưởng đó, sau khi rút tỉa được khá nhiều kinh nghiệm, cô đã vừa phối hợp những nguồn ảnh hưởng đó, vừa dùng khả năng của mình để bổ túc thêm hầu tạo thành một con đường đi riêng biệt, với những sắc thái "đặc biệt Tâm Đoan". Khi nói về lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu "Live Show" vào cuối năm 97 ở Chicago trong lần sang Mỹ để bàn về những điều kiện hợp tác với trung tâm Vân Sơn, Tâm Đoan cho biết cô đã rất run, tuy nhiên cảm thấy rất hạnh phúc vì đã đạt được những gì mong muốn. Giờ đây, sau 4 năm mang tiếng hát của mình đến với khán thính giả Tâm Đoan đã dạn dĩ hơn trước rất nhiều và niềm hạnh phúc được hát trước khán giả chắc chắn sẽ còn đến với cô trong những ngày sắp tới. Vào mùa Hè năm nay, Tâm Đoan cho biết cô đã mãn hợp đồng với trung tâm Vân Sơn sau khi đã xuất hiện trên 10 chương trình video cũng như đã thu thanh trên 7, 8 CD dành riêng cho tiếng hát của mình. Tâm Đoan sánh duyên cùng ca sĩ Tiến Dũng (2006) và đã sinh được một bé gái năm 2007. .... Năm 2012; Tâm Đoan cùng với Asia phát hành cuốn Album Thánh Ca "Tình Chúa Cao Vời" - gồm những bài hát Thánh Ca ngọt ngào, mang tính cách cầu nguyện, tạ ơn. ____________________ . Read more on Last.fm.

User-contributed text is available under the Creative Commons By-SA License; additional terms may apply..
Top Albums

show me more

showing 4 out of 20 albums
Shoutbox
No Comment for this Artist found
Leave a comment


Comments From Around The Web
No blog found
Flickr Images
No images
Related videos
No video found
Tweets
No blogs found